ภูเก็ต เนื้อหอม ตลอดปี 2562 เม็ดเงินสะพัดกว่า 2หมื่นล้านบาท

เมื่อ 25 เม.ย. 2562 อ่าน 3322 ครั้ง

นักลงทุนไทยเทศ เชื่อมั่นศักยภาพเกาะภูเก็ตสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก พาเหรดกันเข้ามาลงทุนผุดโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทั้งที่อยู่อาศัย โรงแรม และอื่นๆ เพียบ นายกสมาคมอสังหาฯ ภูเก็ต คาดตลอดทั้งปี 62 นี้ มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นล้านบาท


ความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มสูงขึ้นทุกๆ ปี ล่าสุด ตัวเลขนักท่องเที่ยวกว่า 14 ล้านคน สร้างรายได้กว่า 4 แสนล้านบาท ทำให้ภูเก็ตเป็นที่จับตาของนักลงทุนทั้งไทยและต่างชาติ ในการเข้ามาลงทุนอย่างต่อเนื่อง จากความเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัดภูเก็ต เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก


แต่อย่างไรก็ตาม จากราคาที่ดินที่สูงมาก ทำให้นักลงทุนในท้องถิ่นภูเก็ตที่เคยลงทุนก่อนหน้านี้ลดลงไปบ้างจากที่ไม่สามารถสู้ต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นได้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็เกิดนักลงทุนท้องถิ่นหน้าใหม่ๆ ขึ้น โดยเริ่มจับโครงการขนาดเล็ก ขนาดพื้นที่ 2-3 ไร่ สร้างบ้านขาย 10-20 หลัง ขายผ่านระบบออนไลน์ควบคู่กันไป ซึ่งก็สามารถปิดการขายได้อย่างรวดเร็ว ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้จะไม่ค่อยเห็นการลงทุนโครงการขนาดเล็กๆ ในภูเก็ต มีแต่โครงการขนาดกลางและขนาดใหญ่เท่านั้น


นอกจากนี้ จะเห็นว่าในปัจจุบัน บริษัทใหญ่ๆ จากส่วนกลางหลายราย ได้ลงมาลงทุนที่ภูเก็ตอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เป็นบริษัทมหาชนรายเก่าที่เข้ามาลงทุนอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ได้มีการเปิดโครงการใหม่ๆ และมีแผนขยายโครงการอย่างชัดเจน รวมไปถึงบริษัทใหญ่รายใหม่ก็เข้ามาเปิดตัวลงทุนบ้านจัดสรรในภูเก็ตเช่นกัน เช่น โครงการที่เกาะสิเหร่ ที่บริษัทพัฒนาอสังหาฯ จากส่วนกลางเข้ามาเปิดตัวโครงการไปเมื่อเร็วๆ นี้ และมีการขยายโครงการออกไปรอบเกาะภูเก็ตมากขึ้น ไม่ได้กระจุกตัวอยู่เฉพาะพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง เช่น ทางแสนสิริได้มีการเปิดตัวโครงการที่บริเวณใกล้กับสนามบิน เป็นต้น รวมไปถึงโครงการอื่นๆ


ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์จังหวัดภูเก็ต
Website : http://www.phuketrealestate.in.th
Line : @phuketrealestate
FB : https://fb.com/phuketrealestateagents