ช็อค! เกย์ชาวจีน แห่มาซื้อคอนโดอยู่เมืองไทย! เน้น ภูเก็ต กรุงเทพฯ

เมื่อ 3 ต.ค. 2561 อ่าน 29308 ครั้ง


หากเจาะลึกถึงเหตุผลสำคัญ มี 5 เหตุผลนี้

1.อสังหาฯ ไทยราคาถูกกว่าหลายเมืองในเซาท์อีสเอเชีย  แม้แต่คอนโดในไทยที่หรูหรา อยู่ใจกลางเมือง ตกแต่งพร้อมอยู่ ก็ยังมีราคาถูกกว่าคอนโดในฮ่องกงถึง 6 เท่า อีกทั้งค่าครองชีพของไทยก็ไม่ได้สูง  

2.LGBT จีน มองว่ากรุงเทพฯ เป็น “เมืองหลวง” ของพวกเขา เป็น "เมืองสวรรค์ ของเกย์"  เพราะเกย์สามารถแสดงออก และมีกิจกรรมหลายอย่างได้โดยไม่ได้ผิดกฎหมาย เช่น การแต่งงานระหว่างชายกับชาย แถมพระสงฆ์ยังมาทำพิธีแต่งงานให้ด้วย 

3.กรุงเทพฯ มีสถานที่ท่องเที่ยวยามราตรีสำหรับกลุ่ม LGBT มากมาย  และพร้อมต้อนรับกลุ่มลูกค้าชาวจีน ตอนนี้บาร์บางแห่งนำเพลงจีนเข้าไว้ใน Playlist แล้วด้วย

4.ภูเก็ต  เมืองที่ได้รับความนิยมอย่างสูง สำหรับกลุ่ม LGBT ก็มีหลักเกณฑ์การคัดสรรไม่ต่างจากกรุงเทพฯ แต่มีความพิเศษตรง เป็นเมืองที่เหมาะกับการซื้ออสังหาฯ เพื่อการลงทุน ซึ่งการันตีผลตอบแทนได้ชัดเจน

5.ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลสวยงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อน  มีชายหาดที่กลุ่ม LGBT ชื่นชอบมากที่สุด  คือ หาดป่าตอง  และในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ภูเก็ตจะมีการจัดงานเทศกาล Pride Festival ของกลุ่ม LGBT   

กลุ่ม LGBT จีน มีมากถึง 90 ล้านคน เป็นกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูง มีทรัพย์สินมหาศาล มีรายได้สูงกว่าคนจีนทั่วประเทศถึง 5 เท่า  มีขนาดกำลังซื้อรวมปีที่แล้ว 938,000 ล้านดอลล่าห์  เป็นกลุ่มมีกำลังซื้อเป็นอันดับ 3 ของโลก ด้วยทรัพย์สิน เงินสด และอื่นๆ รวมกันก็มากถึง 1.5 ล้านล้านดอลล่าห์ ขณะที่ภาระค่าใช้จ่ายกับบุตรหลานแทบจะไม่มี 
แต่แม้จะมีความมั่งคั่งขนาดไหน การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศจีนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยประเพณี วัฒนธรรม และสภาพสังคม จึงเป็นแรงกระตุ้นให้กลุ่ม LGBT ต้องออกนอกประเทศ ไปหาสถานที่เพื่อใช้ชีวิตโดยเฉพาะชีวิตคู่กับคนรักกลุ่ม LGBT ด้วยกันเอง